Bất động sản – ‘miền đất hứa’ khi kinh tế phục hồi

Theo các khảo sát gần đây, khi lãi suất ngân hàng xuống thấp, rủi ro hiện hữu với vàng và chứng khoán, BĐS vẫn là kênh đầu tư trung và dài hạn được đặt niềm tin.

Kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn

Kết quả chống dịch khả quan của Việt Nam gần đây tiếp tục thúc đẩy dòng tiền đầu tư chảy mạnh sau thời gian khó khăn. Trong đó, khi bài học từ “cơn sốt vàng” với các nhà đầu tư nhỏ lẻ còn nóng hổi, thị trường chứng khoán không dành cho các “tay chơi” nghiệp dư, thì BĐS nhanh chóng trở thành điểm hút vốn hàng đầu.

Theo bà Nguyễn Thị Vân Khanh, GĐ cấp cao thị trường vốn JLL Việt Nam, thị trường BĐS đang có nhiều yếu tố hỗ trợ từ kinh tế vĩ mô, ngoài ra là các yếu tố khác như lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp BĐS.

Bất động sản - ‘miền đất hứa’ khi kinh tế phục hồi

Song song với triển vọng tốt, nhiều ý kiến cho rằng, hiện thị trường BĐS đang bước vào giai đoạn bình thường mới và chỉ dành cho các nhà đầu tư trung và dài hạn, không còn cơ hội lướt sóng.

Đồng quan điểm này, nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá, tác động Covid-19 là chưa thể sớm đưa ra kết luận, nên nhà đầu tư cần chọn phương án đầu tư sinh lời an toàn. Lúc này, BĐS liền thổ với đặc tính hữu hạn của tài nguyên đất và được ưu ái từ quan niệm “tấc đất cắm dùi” của người Việt trở thành kênh đầu tư hấp dẫn.

Bất động sản - ‘miền đất hứa’ khi kinh tế phục hồi

BĐS cao cấp vững vàng vị thế

Thị trường BĐS giai đoạn 6 tháng đầu năm ghi nhận nguồn cung và thanh khoản nhà ở đang rơi vào mức thấp bậc nhất trong nhiều năm. Nguyên nhân sức mua giảm là do thu nhập người dân đi xuống, dẫn tới các chủ đầu tư cũng ngần ngại “ra hàng”.

Mặc dù vậy, riêng phân khúc BĐS cao cấp, thị trường chứng kiến diễn biến tích cực hơn khi tầng lớp thượng lưu và nhóm nhà đầu tư có tài chính vững vàng đã đưa vào tầm ngắm nhiều dự án hạng sang độc đáo và chất lượng.

Chẳng hạn tại Hạ Long, dự án biệt thự ở cao cấp Sun Grand City Feria tại Bãi Cháy ghi nhận thanh khoản ấn tượng từ khi ra mắt vào tháng 6/2020. Cụ thể, hơn 90% các căn biệt thự tại phân khu Caliva đã có chủ chỉ sau 1 tháng mở bán. Hiện tại, Sun Grand City Feria đang giới thiệu các căn biệt thự song lập và đơn lập thuộc một phân khu thứ 2 của dự án – phân khu Mallorca.

Bất động sản - ‘miền đất hứa’ khi kinh tế phục hồi

Là sản phẩm BĐS sở hữu lâu dài tại ven biển Bãi Cháy, dòng biệt thự Mallorca đáp ứng nhu cầu an cư đẳng cấp bên Vịnh kỳ quan tại Quảng Ninh. Đồng thời, với vị trí “vàng” cạnh bờ biển và hưởng trọn hệ sinh thái du lịch – dịch vụ đẳng cấp của Sun Group, biệt thự Mallorca hấp dẫn giới đầu tư muốn sở hữu BĐS cao cấp để tích lũy tài sản, hay tìm kiếm tiềm năng sinh lời trong tương lai.

Lấy cảm hứng từ xứ sở Tây Ban Nha phóng khoáng bên bờ Địa Trung Hải, biệt thự Mallorca là sự kết hợp đồng điệu giữa màu của lửa, đất, cát trắng, và màu biển xanh hút mắt, cùng những nét đặc trưng như mái ngói đỏ, ô cửa xanh…

Với thiết kế 3 tầng 1 tum, biệt thự có chiều cao tầng lên tới 3,9m, đồng thời sở hữu từ 3 – 4 mặt thoáng, diện tích lô đất từ 180 – 320 m2 và 249 – 655 m2 tương ứng cho các căn song lập và đơn lập. Biệt thự Mallorca mở ra dư địa cho chủ nhân sáng tạo không gian sân vườn và nội thất bên trọng, để tối ưu diện tích, giúp căn nhà đón trọn gió biển, mang đến không gian gần gũi, hòa hợp thiên nhiên.

Bất động sản - ‘miền đất hứa’ khi kinh tế phục hồi

Không chỉ mang lại tầm nhìn đắt giá hay những giá trị cảnh quan cho dự án, Sun Grand City Feria còn mang trong mình yếu tố phong thủy “kép”, hưởng trọn nguồn sinh khí thịnh vượng từ 2 dòng nước: Vịnh di sản trải qua nghìn năm kiến tạo và hồ điều hòa mát mẻ quanh năm trải dọc theo dự án.

Tọa lạc trên dải đất mặt biển của Hạ Long cùng số lượng hữu hạn, các sản phẩm biệt thự của phân khu Mallorca – Sun Grand City Ferria đang được săn đón để kịp hưởng chính sách bán hàng hấp dẫn giai đoạn này. Đặc biệt là khi dự án đã hoàn thành san lấp mặt bằng và bắt đầu tiến hành triển khai các hạng mục liên quan (tiến độ ép cọc đạt 75%; xây móng cote 0.0 lên tới 80 căn; xây dựng phần thân đạt 50 căn).